Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
18:50 ICT Thứ ba, 29/11/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Vĩnh Linh tạo nhiều sân chơi bổ ích cho trẻ em trong dịp hè

Thứ ba - 25/06/2019 05:59 | Đã xem: 1383

Mỗi dịp hè đến là khoảng thời gian để các em học sinh nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí sau một năm tập trung việc học. Xác định việc quản lí, đầu tư xây dựng, tạo ra nhiều sân chơi cho trẻ em trong dịp hè là hết sức cần thiết, huyện Vĩnh Linh đã đặc biệt quan tâm, chủ động triển khai kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động hè đa dạng, hấp dẫn thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi (ĐV, TTN) các địa phương trên toàn huyện tham gia sôi nổi.

 

 

Luyện tập môn bơi là một trong những hoạt động được huyện Vĩnh Linh chú trọng để nâng cao sức khỏe, phòng tránh nguy cơ trẻ em bị đuối nước​.

 

           Phó Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Linh Võ Thị Hằng cho biết: “Ngay sau khi các trường học tổng kết năm học 2018-2019, tổ chức đoàn đã tiến hành giao, nhận học sinh về sinh hoạt hè tại nơi cư trú. Năm nay trên 15.000 ĐV, TTN Vĩnh Linh được bàn giao về sinh hoạt tại địa phương. Với mong muốn tạo cho các em nhiều sân chơi bổ ích, Huyện đoàn đã phối hợp triển khai tổ chức các hoạt động hè phù hợp với điều kiện thực tế tại mỗi địa phương, đơn vị đến 22/22 cơ sở đoàn xã, thị trấn”. Hiện nay 100% xã, thị trấn, thôn, bản khóm phố trên địa bàn huyện đều có trung tâm học tập cộng đồng, nhà văn hóa, điểm sinh hoạt đặt ngay khu vực trung tâm, cũng là địa điểm để tổ chức, duy trì các mô hình sinh hoạt hè hiệu quả cho thiếu niên, nhi đồng tại các khu dân cư. Ngay từ đầu mùa hè, Vĩnh Linh đã quán triệt, chỉ đạo việc nâng cao chất lượng, phát huy tốt hệ thống cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa, những địa chỉ quen thuộc như nhà thi đấu và tập luyện thể dục thể thao huyện, thư viện, sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, các điểm vui chơi... ở từng địa phương để phục vụ, mang lại sự hưởng thụ cao nhất cho trẻ em. Bên cạnh đó, tăng cường tổ chức nhiều hình thức sinh hoạt, vui chơi, giải trí lành mạnh, các sân chơi cuối tuần với nhiều hoạt động tập thể bổ ích, những trò chơi văn hóa dân gian, hội chợ quê, hội thi hội diễn, giao lưu vẽ tranh, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, “Ngày hội Quốc tế thiếu nhi”, “Vui hè cùng sách”, “Vui cùng trái bóng”...

 

          Nét mới của hoạt động hè năm nay đó là một số cơ sở đoàn đã có những cách tổ chức nội dung sinh hoạt vui chơi gắn với giáo dục, bám sát phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”. Đặc biệt chú trọng công tác giáo dục đạo đức, ý thức, kĩ năng sống cho ĐV, TTN thông qua các chuyên đề, diễn đàn tuyên truyền về vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, hướng dẫn thiếu nhi sử dụng các phương tiện thông tin giải trí hiệu quả; tập huấn giáo dục kĩ năng phòng chống đuối nước, bom mìn; phổ biến Luật Trẻ em, Luật An ninh mạng; phối hợp với dự án RENEW tổ chức “Trại hè kĩ năng” cho các em TTN... Cùng với đó, phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, xây dựng các công trình, phần việc, hoạt động truyền thống, xã hội, tình nguyện ý nghĩa, gồm: “Ngày chủ nhật xanh”, tham quan địa chỉ đỏ, di tích lịch sử, đảm nhận chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, giúp đỡ, thăm tặng quà các đối tượng gia đình chính sách… Từ đó không chỉ giáo dục, hình thành trong lớp trẻ ý thức giữ gìn những giá trị truyền thống cách mạng của quê hương, đạo lí tốt đẹp của dân tộc, quan tâm đến vấn đề môi trường, xã hội mà còn huy động, tập hợp đông đảo ĐV, TTN tham gia tích cực vào các phong trào, hoạt động ở địa phương, tránh xa những điểm vui chơi tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn hoặc các tệ nạn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của trẻ.

 

         Cũng thuộc kế hoạch tổ chức các hoạt động hè, năm nay huyện Vĩnh Linh đầu tư mở nhiều lớp năng khiếu, khuyến khích phong trào luyện tập văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao trong tuổi trẻ học đường. Nhà văn hóa thiếu nhi huyện phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế, Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị, Trung tâm Nghệ thuật Á Đông, Trung tâm Âm nhạc Phước Thịnh, CLB Bơi lội thị trấn Hồ Xá, CLB Võ thuật Karatedo... tổ chức các lớp năng khiếu như võ thuật, múa, nhảy hiphop, khiêu vũ, thanh nhạc… Do mở rộng đối tượng chiêu sinh ra tất cả cấp học, vừa phong phú về bộ môn nên các lớp năng khiếu hè năm nay được đông đảo các em học sinh quan tâm, yêu thích, đăng kí tham dự và tích cực tập luyện.

 

          Nhà văn hóa thiếu nhi tiến hành hợp đồng với các thầy, cô giáo đảm bảo trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như có kĩ năng đào tạo, bồi dưỡng năng khiếu giúp các em có những kiến thức cơ bản, một nền tảng ban đầu vững chắc về bộ môn mà mình yêu thích để thỏa mãn niềm đam mê. Ngoài ra, Đội công tác xã hội huyện Vĩnh Linh còn hỗ trợ các em nhiều kĩ năng hữu ích khi tham gia các hoạt động tập thể, làm việc theo nhóm, tạo cho các em sự thích thú, hứng khởi mỗi giờ đến lớp. Năm đầu tiên được bố mẹ cho theo học lớp năng khiếu thanh nhạc kết hợp múa tại Trung tâm Nghệ thuật Á Đông, bé Trần Ngọc Trâm Anh (10 tuổi) ở thị trấn Hồ Xá cho biết: “Con rất thích hát và múa, đến đây con được cô giáo dạy nhiều bài hát mới, điệu múa đẹp. Con còn được làm quen với nhiều bạn mới, được biểu diễn, tham dự nhiều hội thi cùng các trung tâm khác. Kì nghỉ hè năm sau con sẽ xin phép bố mẹ để tiếp tục được theo học”…

 

         Theo chia sẻ của nhiều phụ huynh, họ rất yên tâm khi gửi con em tham gia vào các hoạt động, sân chơi hè hay các trung tâm, lớp học năng khiếu do huyện tổ chức bởi đây không chỉ là môi trường giúp trẻ vui chơi, bộc lộ, thể hiện sở thích, năng khiếu của bản thân mà còn rèn luyện sự tự tin, tính độc lập cùng nhiều kĩ năng sống thiết thực khác. Cũng trong quá trình tìm hiểu, quan sát, đồng hành với các con, cha mẹ phần nào hiểu phương pháp giáo dục mới, phù hợp để khi cần thiết có thể tự mình áp dụng dạy dỗ trẻ tại gia đình, tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần, tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, phát huy khả năng của bản thân, tích lũy nhiều kĩ năng để trưởng thành.

 

         Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh Nguyễn Thị Khởi cho biết thêm: “Công tác triển khai các hoạt động hè gắn với Tháng hành động vì trẻ em, với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, huyện đặc biệt hướng đến trẻ em ở những địa bàn xa trung tâm, vùng sâu. vùng xa, vùng biển bãi ngang. Trong đó, tập trung xã hội hóa xây dựng mới sân chơi phù hợp cho trẻ trên các địa bàn dân cư và trường học. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các nguồn lực xã hội quyên góp, gây quỹ hỗ trợ, động viên tinh thần, vật chất nhằm chia sẻ, giúp các trẻ em khó khăn, con em gia đình chính sách, hộ nghèo... có thêm điều kiện vươn lên trong học tập và cuộc sống”. Với sự quan tâm, nỗ lực chăm lo của các cấp, ngành và toàn xã hội, không ngừng đa dạng hóa các hình thức sinh hoạt hè, sân chơi cho trẻ em thông qua các hoạt động thiết thực, Vĩnh Linh phấn đấu đảm bảo cho mọi trẻ em đều có kì nghỉ hè an toàn, lí thú, thật sự ấn tượng và ý nghĩa, tạo cho các em tâm lí thoải mái để sẵn sàng bước vào năm học mới 2019- 2020 với nhiều thành tích mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang

Nguồn tin: vinhlinh.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,