Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
08:45 ICT Chủ nhật, 27/11/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Vĩnh Linh: Tổ chức Phiên tòa giả định “Tuyên truyền phòng chống ma túy trong học đường”

Thứ sáu - 15/11/2019 08:26 | Đã xem: 1020

Chiều ngày 14/11/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Linh và Đoàn trường Trung học phổ thông Vĩnh Linh tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy học đường cho học sinh tại trường THPT Vĩnh Linh.

       Phiên tòa giả định được thực hiện thông qua hình thức sân khâu hóa với nội dung: xét xử sơ thẩm vụ án mua, bán trao đổi trái phép chất ma túy đối với 3 bị cáo; trong đó có 2 bị cáo là người chưa đủ tuổi thành niên và đang ngồi trên ghế nhà trường.

       Phiên tòa giả định được tái hiện như một vụ án có thật đã chuyển tải thông điệp về phòng chống tệ nạn ma túy và những quy định xử phạt hình sự đối với tội phạm ma túy ở lứa tuổi vị thành niên.

       Với tình hình tội phạm ma túy ngày càng phức tạp về tính chất và mức độ như hiện nay; đặc biệt là tình trạng sử dụng các loại ma túy tổng hợp đang có dấu hiệu gia tăng ở lứa tuổi học sinh nên việc phòng chống ma túy từ trường học là một trong những biện pháp quan trọng để hạn chế tình trạng này.

       Trong thời gian tới, Huyện đoàn Vĩnh Linh và Công an huyện tiếp tục chỉ đạo tổ chức các phiên tòa giả định cùng các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật ở tất cả các trường học trên địa bàn; qua đó góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, trang bị kĩ năng kiến thức cho các em học sinh để phòng chống và đẩy lùi tệ nạn ma túy trong học đường.

Tác giả bài viết: Phương Nga - Kỉnh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,