Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
18:31 ICT Thứ bảy, 03/12/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Vinh dự được tuyên thệ trước lá cờ vinh quang của Tổ quốc

Thứ tư - 01/07/2015 14:56 | Đã xem: 1535

(QT) - “Được chọn là chiến sĩ đại diện cho các chiến sĩ mới nhập ngũ đợt 1 năm 2015 tuyên thệ trong lễ tuyên thệ chiến sĩ mới, trong lòng tôi trào dâng nhiều cảm xúc bồi hồi khó tả, đó vừa là niềm tự hào, sung sướng xen lẫn hồi hộp. Những ngày trước đó, tôi đã cố gắng ôn luyện thật kỹ 10 lời thề danh dự của quân nhân, tập luyện thuần thục các động tác phục vụ cho buổi lễ. Nhưng đến khi làm lễ tuyên thệ chính thức, tôi phải cố kìm lại để không bật khóc vì xúc động. Tôi thầm nói với lòng mình, thật vinh dự khi được thay mặt cho các chiến sĩ mới lên tuyên thệ trước lá cờ vinh quang của Tổ quốc, mình phải phấn đấu thật tốt hơn nữa dù có phải đối mặt với mọi khó khăn, gian khổ...”. Đó là lời tâm sự chân thành của binh nhì Phạm Đông Triều, chiến sĩ Tiểu đội 8, Trung đội 6, Đại đội bộ binh 2, một trong những chiến sĩ đạt thành tích cao trong học tập, công tác, vinh dự được chỉ huy Tiểu đoàn 43 lựa chọn là người thay mặt cho các chiến sĩ mới lên tuyên thệ trong buổi lễ tuyên thệ chiến sĩ mới vừa qua.
 

Chiến sĩ Phạm Đông Triều trong lễ tuyên thệ chiến sĩ mới


Tháng 2/2015, Phạm Đông Triều, quê ở xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) tình nguyện lên đường nhập ngũ, vào huấn luyện chiến sĩ mới tại Tiểu đoàn 43, Trung đoàn 842, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Những ngày đầu, với Triều cũng như những người đồng đội mọi điều đều bỡ ngỡ, nhất là các chế độ quy định, nền nếp, cách xưng hô, một số chế độ sinh hoạt, học tập... nhưng rồi, những bỡ ngỡ đó cũng nhanh chóng qua nhanh khi các chiến sĩ được sống trong tình yêu thương của những người đồng chí, đồng đội. Những tình cảm thân thương đó đã giúp cho Triều dần nguôi ngoai nỗi nhớ nhà, nhớ người thân để cùng đồng đội của mình bước vào môi trường học tập, huấn luyện mới. 

“3 tháng quân trường”, “Quân lệnh như sơn” có lẽ đó là những cụm từ chung nhất, có ý nghĩa nhất để nói về sự khổ luyện của những chàng lính mới khi chập chững bước chân vào môi trường quân đội. Học tập, rèn luyện, ăn, ngủ, nghỉ... tất cả đều có giờ giấc quy định. Điều đó tưởng chừng đơn giản nhưng để thích nghi được, đòi hỏi mỗi người đều phải có ý thức, nỗ lực mới có thể thực hiện thành công. Hàng ngày ra thao trường học tập, khẩu hiệu “Thao trường đổ mồ hôi cho chiến trường bớt đổ máu” luôn là lời nhắc nhở nhưng đồng thời cũng là lời động viên của các đồng chí tiểu đội trưởng đối với chiến sĩ mà Phạm Đông Triều nhớ mãi. Do đó, những buổi huấn luyện quân sự hay học tập chính trị, Triều luôn chăm chú lắng nghe giáo viên truyền đạt, ghi chép đầy đủ nội dung và cứ rảnh rỗi khi nào là Triều lại mở sách vở ra xem, ôn luyện thêm kiến thức. Thời gian huấn luyện tân binh không dài nhưng chiến sĩ phải học, huấn luyện rất nhiều nội dung như: Điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK; gói, buộc lượng nổ; ném lựu đạn xa trúng đích... Về chiến thuật, chiến sĩ được học tập các tư thế vận động trên chiến trường; kỹ thuật mắc võng khi hành quân, trú quân... Tuy nội dung học tập nhiều, thời gian học tập căng thẳng vì vừa học, vừa rèn nhưng nhờ có quyết tâm phấn đấu nên Phạm Đông Triều không thấy mệt, vẫn miệt mài trong từng buổi học. Nhờ có sự chuyên cần trong rèn luyện và sự giúp đỡ tạo điều kiện của cán bộ tiểu đội trưởng, trung đội trưởng đã giúp Triều tiến bộ nhanh chóng. Những buổi huấn luyện, rèn luyện trên thao trường, bãi tập, đảng viên trẻ Phạm Đông Triều luôn là một trong những chiến sĩ có tinh thần tự giác, gương mẫu trong học tập. Không chỉ học cho mình, anh luôn được đơn vị chọn làm mẫu để hướng dẫn cho các chiến sĩ khác học tập, làm theo. Ngoài ra, với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tăng gia sản xuất, xây dựng môi trường cảnh quan đơn vị văn hóa xanh, sạch đẹp... Triều luôn tích cực tham gia với tinh thần, thái độ cao nhất. 

Nói về chiến sĩ Phạm Đông Triều, Trung uý Mai Xuân Bào, Chính trị viên Đại đội 2 nhận xét: “Là cán bộ trực tiếp quản lý, huấn luyện chiến sĩ nhập ngũ đợt 1 năm 2015, qua gần 3 tháng học tập, huấn luyện, một trong những chiến sĩ trẻ để lại trong tôi nhiều ấn tượng tốt đó là chiến sĩ Phạm Đông Triều. Là một đảng viên, chiến sĩ Phạm Đông Triều đã tỏ rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn xác định tốt tư tưởng, chăm học, chịu khó rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, nội quy, quy định đơn vị, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của đơn vị, được chỉ huy tin tưởng và đồng đội yêu mến. Có những chiến sĩ xuất sắc trong học tập, huấn luyện như chiến sĩ Phạm Đông Triều đã góp phần đưa đến thành công cho khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm nay”. 

Kết thúc 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới, tất cả các nội dung về nhận thức chính trị, huấn luyện điều lệnh, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, Phạm Đông Triều đều đạt thành tích tốt. Kiểm tra 3 tiếng nổ về nội dung bắn súng, ném lựu đạn và thực hành gói buộc lượng nổ, Phạm Đông Triều đều đạt giỏi, được cán bộ, chiến sĩ đơn vị bình bầu là “Chiến sĩ xuất sắc” trong đợt huấn luyện chiến sĩ mới đợt 1 năm 2015. 

                                                                                                                    Bài, ảnh: KIM QUY

Tác giả bài viết: Nguồn Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,