Đoàn trường THPT Cửa Tùng: Sôi nổi các hoạt động chào mừng tháng Thanh niên Việt Nam

Hưởng ứng Năm thanh niên tình nguyện và tháng Thanh niên niên Việt Nam năm 2014, chào mừng 60 năm truyền thống huyện Vĩnh Linh, Đoàn trường THPT Cửa Tùng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.
           * Tổ chức Hội thi Rung chuông vàng ” Tìm hiểu về 60 năm truyền thống huyện Vĩnh Linh” cấp trường với 2 trận vòng loại và 1 trận chung kết cho 300 lượt thí sinh tham gia. Hội thi đã chọn được 20 thí sinh có kiến thức các môn khoa học cơ bản, hiểu biết Lịch sử quê hương đất nước, đặc biệt là Lịch sử huyện Vĩnh Linh tham gia vòng chung kết Rung chuông vàng “60 năm lũy thép, lũy hoa”  ngày 21/3.
Kết quả Đoàn trường THPT Cửa Tùng đã đạt giải 3 toàn đoàn, các thí sinh của trường trả lời được nhiều câu hỏi, có 3 thí sinh của trường đã đạt được giải thí sinh xuất sắc. Qua hội thi các Đoàn viên thanh niên được hiểu thêm về truyền thống của huyện Vĩnh Linh trao dồi kiến thức và kỹ năng.
           * Chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Chí Minh, được sự nhất trí của lãnh đạo nhà trường, Đoàn trường THPT Cửa Tùng đã phát động nhiều phong trào Thi đua sôi nổi như: phong trào thi đua Hai tốt, phong trào thi đua làm các mô hình giới thiệu về mảnh đất và con người Vĩnh Linh và nhiều hoạt động khác như:
           - BCH Đoàn trường phối hợp với Ban nữ công, tổ văn thực hiện buổi ngoại khóa với nội dung:” Vẻ đẹp của người phụ nữ trong thi ca Việt Nam” giúp nữ sinh có quan điểm đúng về hình ảnh người phụ nữ và giữ gìn nét đẹp truyền thống phụ nữ Việt Nam.

Ngoại khóa về nhân ngày 8/3
 
                 - Phong trào thi đua Hai tốt "Dạy tốt, học tốt" được giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả cao.

 
              - Nhằm giúp cho đoàn viên thanh niên khối 12 có hiểu biết thêm về lựa chọn nghề nghiệp Đoàn trường đã phối hợp với Đoàn trường Cao đẳng Quảng Trị tổ chức buổi tư vấn nghề nghiệp cho đoàn viên đề từ đó các em có điều kiện xác định nghề nghiệp trên năng lực bản thân, sở trường, để học nghề phù hợp với sự phát triển kinh tế – xã hội hiện nay…

 
         - Phát huy tinh thần xung kích  tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn trường đã tổ chức được 3 buổi lao động chủ nhật xanh cho các thanh niên khối 10 và 11 tiến hành vệ sinh khu vực trường và các địa điểm gần trường.
          - Ngày 26/ 3 Đoàn trường long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn. Trong dịp này, 131 thanh niên ưu tú của trường đã được đứng vào hàng ngũ của Đoàn và Đoàn trường đã trao 10 phần quà cho 10 đoàn viên thanh niên vượt khó vươn lên trong học tập với trị giá 5 triệu đồng. Đồng thời Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động như: giải bóng chuyền nữ, giới thiệu các mô hình về mảnh đất và con người Vĩnh Linh…

Kết nạp đoàn viên mới

Tặng quà cho đoàn viên thanh niên vượt khó
 
                   Các mô hình về mảnh đất và con người Vĩnh Linh của các Chi Đoàn.
 

Mô hình Bến đò B – Tùng Luật của Chi đoàn 10B2


Mô hình cột cờ giới tuyến của Chi đoàn 12B6


 

Mô hình Cầu Hiền Lương - sông Bến Hải của Chi đoàn 12B1

Mô hình chiếc mày cày Bác Hồ tặng nhân dân Vĩnh Kim

 
              Tháng Thanh niên Việt Nam đã khép lại, các đoàn viên thanh niên vẫn tiếp tục hăng hái thi đua học tập cho các tháng cuối năm học và lập thành tích hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống huyện Vĩnh Linh.
 

Tác giả bài viết: Trần Quang Thu - Bí thư Đoàn trường THPT Cửa Tùng