Ngày hội Thanh niên Vĩnh Linh năm 2017

Thiết thực Kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2017); Chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022; Ngày 11/10, Hội LHTN Việt Nam huyện Vĩnh Linh tổ chức “Ngày hội thanh niên Vĩnh Linh” năm 2017.
       Tham dự Ngày hội có các đ/c lãnh đạo: đ/c Nguyễn Khánh Vũ – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Quảng Trị, đ/c Trần Văn Bến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Nguyễn Đức Lập – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đ/c Nguyễn Thị Khởi – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đ/c lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị và hơn 700 ĐVTN trên địa bàn toàn huyện.

Đ/c Võ Thị Thu - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Vĩnh Linh phát biểu khai mạc Ngày hội
       Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa: Các gian hàng chợ quê với nhiều sản phẩm phong phú, được trưng bày đẹp mắt, các sản vật đặc trưng của từng địa phương, vùng miền, nhiều sản phẩm từ mô hình khởi nghiệp của thanh niên thu hút nhiều người dân tham quan và mua hàng. Phần thi dân vũ có sự đầu tư công phu về thời gian tập luyện cũng như quy mô dàn dựng, kết hợp giữa kỹ thuật, tính sáng tạo trong đội hình, sự hài hòa giữa âm nhạc và trang phục. Các hoạt động trò chơi được diễn ra sôi nỗi, nhiều quản trò tự tin, hài hước, tạo không khí vui vẻ, hào hứng cho người chơi.
Các đại biểu tham quan các gian hàng chợ quê
       Trong chương trình Ngày hội đã trao giải cuộc thi Sáng tạo trẻ huyện Vĩnh Linh lần thứ V năm 2017 cho 22 sản phẩm của 43 tác giả là đoàn viên, thanh thiếu niên các cơ sở Đoàn – Đội. Đồng thời nhằm giúp thanh niên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, tự lập cuộc sống, BTV – Hội LHTN huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân trao tặng “Ngân hàng bò giống” với số lượng 3 con cho 3 hộ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Hà, Vĩnh Khê, Vĩnh Thái.

Đại diện Tỉnh đoàn và BTC trao giải Nhất cuộc thi Sáng tạo trẻ huyện Vĩnh Linh lần thứ V, năm 2017

Các nhà tài trợ tặng "Ngân hàng bò giống" cho các ĐVTN có hoàn cảnh kinh tế khó khăn
       Chung cuộc ngày hội, BTC đã trao giải nhất toàn đoàn cho Hội LHTN xã Vĩnh Thành, giải nhì cho Hội LHTN xã Vĩnh Hiền, xã Vĩnh Long,  giải ba cho Hội LHTN xã Vĩnh Giang, xã Vĩnh Thủy, xã Vĩnh Nam, 5 giải khuyến khích cho Hội LHTN xã Vĩnh Thạch, xã Vĩnh Ô, TT Cửa tùng, TT Hồ Xá, xã Vĩnh Thái và 11 phần quà của nhà tài trợ cho 11 cơ sở Hội. BTC trao 3 giải phụ cho 3 đơn vị đạt giải nhất các nội dung: Gian hàng chợ quê, hội thi dân vũ và quản trò tài năng.

Đ/c Nguyễn Đức Lập-UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện trao giải Nhất cho đơn vị xã Vĩnh Thành
       Ngày hội là dịp để thanh niên trong toàn huyện được trang bị thêm các kỹ năng hoạt động Đoàn – Đội; có sự giao lưu, học hỏi, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau, tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên. Ngày hội Thanh niên Vĩnh Linh năm 2017 đã để lại nhiều ấn tượng, kỷ niệm đẹp cho ĐVTN tham gia, đặc biệt đã tạo ra một sân chơi mới mang sắc màu thanh niên của tuổi trẻ toàn huyện.
      * Một số hình ảnh:Tác giả bài viết: Đức Hải