Vĩnh Linh: Tổ chức lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, khởi động Tháng Thanh niên Việt Nam năm 2019, từ ngày 01- 02/3, BTV Huyện đoàn Vĩnh Linh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp “Bồi dưỡng lý luận chính trị và tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn” cho 300 đồng chí là đội ngũ Bí thư chi đoàn, BCH các cơ sở Đoàn trong toàn huyện.
Quang cảnh lớp tập huấn
          Trong thời gian 2 ngày, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về: một số vấn đề lý luận thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta; Luật an ninh mạng và nắm bắt tư tưởng thanh niên, dư luận xã hội; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh… Đồng thời phối hợp với Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn một số kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên.         
          Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao lý luận chính trị, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở, tạo cơ hội để cán bộ đoàn các đơn vị, địa phương có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Từ đó, đề ra các giải pháp, phát hiện và nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, những mô hình tiêu biểu để không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương trong thời gian tới.

Chuyên đề Tập huấn kỹ năng 
 
      Cũng nhằm mục đích nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn huyện, tại chương trình tập huấn đã ra mắt Câu lạc bộ “Lý luận trẻ” của tổ chức Đoàn Thanh niên huyện với 20 thành viên là cán bộ Đoàn chủ chốt các cơ sở Đoàn trong toàn huyện.
 
Ra mắt Câu lạc bộ "Lý luận trẻ" 
 
      Thực hiện chương trình ký kết giữa tuổi trẻ 2 huyện Vĩnh Linh - Tân Kỳ (Nghệ An) giai đoạn 2018-2028, đồng thời hướng đến chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954- 2019), trong chương trình tập huấn, Huyện Đoàn Vĩnh Linh đã phát động “Cuộc thi sáng tác ca khúc thanh niên, tác phẩm văn học, sưu tầm tư liệu lịch sử Chiến dịch K10”. Qua cuộc thi nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử, mối quan hệ thủy chung, son sắt, sâu nặng nghĩa tình giữa Đảng bộ, nhân dân và tuổi trẻ hai huyện Vĩnh Linh - Tân Kỳ trong toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân. Cuộc thi sẽ kéo dài đến hết tháng 5/2019 và tổng kết trao giải vào đúng dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh.

Tác giả bài viết: BBT