Vĩnh Linh: Tổ chức cuộc thi Tin học trẻ năm 2018

Ngày 04/5/2018, Huyện đoàn Vĩnh Linh phối tổ chức cuộc Tin học trẻ Vĩnh Linh năm 2018.
       Cuộc thi thu hút sự tham gia của 35 em học sinh được lựa chọn tại các bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn huyện. Theo đó, mỗi học sinh trải qua 02 phần thi lý thuyết và thực hành với các kiến thức cơ bản: công nghệ thông tin, tư duy suy logic, kiến thức chung về máy tính, phần mềm và lập trình; sử dụng ngôn ngữ Logo để lập trình những bài toán và vẽ tranh theo chủ đề, giải một số bài toán bằng cách sử dụng ngôn ngữ Pascal….
       Ngoài ra, Cuộc thi tin học trẻ huyện Vĩnh Linh còn có phần thi phần mềm sáng tạo, là phần thi cụ thể hóa những kiến thức, kỹ năng tin học của học sinh để tạo ra những mô hình, sản phẩm có thể ứng dụng vào thực tế.


Khối THCS thi thực hành. 
 
         Ban tổ chức sẽ chọn 06 thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi bảng tham gia cuộc thi tin học trẻ tỉnh Quảng Trị lần thứ XX diễn ra vào tháng 5/2018.
          Cuộc thi đã tạo cơ hội cho những học sinh yêu thích tin học trên địa bàn huyện được thể hiện khả năng, năng lực thực hành; giao lưu, học hỏi nâng cao kiến thức tin học và cũng là nơi phát hiện tài năng tin học trẻ, thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi huyện Vĩnh Linh. 

Tác giả bài viết: BBT