Đoàn xã Vĩnh Thành: Giao lưu với đoàn Sinh viên tình nguyện Hàn Quốc.

Được sự giúp đỡ của Tổ chức chia sẽ dân sự toàn cầu, Chương trình Hạnh Phúc tại Quảng Trị; Từ ngày 22-26/12 Đoàn xã Vĩnh Thành tổ chức các hoạt động tình nguyện và giao lưu với đoàn Sinh viên tình nguyện Hàn Quốc.
          Nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện này, đoàn sinh viên tình nguyện Hàn Quốc đã tổ chức các hoạt động như: Đầu tư làm nhà rạp bếp ăn của trường Mầm Non trị giá 65 triệu đồng. Làm nhà vệ sinh tại trung tâm văn hóa cộng đồng thôn Liêm Công Đông trị giá 15 triệu đồng. Hổ trợ trường Tiểu Học Vĩnh Thành 01 ti vi trị giá 16 triệu đồng. Phối hợp với Đoàn Thanh Niên xã và thôn Liêm Công Đông huy động gần 50 ngày công để tổ chức xây dựng khu nhà vệ sinh, tổ chức vệ sinh khuôn viên tại trung tâm văn hóa thôn Liêm Công Đông. Tổ chức huy động ngày công đổ bê tông làm nền tại sân bếp ăn trường Mầm Non. Phối hợp với Chi đoàn và Liên đội trường Tiểu Học Vĩnh Thành tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh như: Tổ chức trò chơi, tập bài hát, dạy một số kỹ năng hoạt động nhóm. Giao lưu văn hóa văn nghệ, đối thoại, tặng quà giữa đoàn sinh viên với Đoàn xã Vĩnh Thành và trường Tiểu Học, trường Mầm Non, đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, ĐVTN và các em học sinh tham gia.

Tiết mục văn nghệ của các bạn Sinh viên Hàn Quốc
 
        Những việc làm ý nghĩa của đoàn sinh viên Hàn Quốc cùng với sự phối kết hợp chặt chẽ trong các hoạt động của Đoàn Thanh Niên xã Vĩnh Thành đã đem lại những kết quả tốt đẹp được nhân dân và được chương trình tổ chức chia sẽ toàn cầu ghi nhận và đánh giá cao, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với các bạn sinh viên hàn Quốc.
        Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:Tác giả bài viết: Đoàn xã Vĩnh Thành