Liên đội trường THCS Vĩnh Long: Tổ chức hoạt động Ngoại khóa Phòng Tránh tai nạn đuối nước và thương tích cho học sinh

Hưởng ứng " Tháng hành động vì trẻ em" năm 2018, sáng ngày 23/5/2018 Liên đội Trường THCS Vĩnh Long đã tổ chức hoạt động ngoại khóa phòng tránh tai nạn đuối nước và thương tích cho học sinh, hoạt động với sự tham gia của 293 em học sinh trong toàn Liên đội.
        Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được của thầy giáo Lê Văn Bảy - Giáo viên chuyên ngành bơi lội - Thành viên Ban phòng tránh tai nạn đuối nước tỉnh Quảng Trị hướng dẫn những kiến thức hữu ích phòng tránh đuối nước, đặc biệt các kỹ năng thực sự rất thực tế và thiết thực trong việc phòng tránh cũng như xử lý các trường hợp khi gặp tai nạn đuối nước xảy ra.
        Trong chương ngoại khóa, các em còn được thảo luận với các câu hỏi có phần thưởng từ chương trình cũng như các nội dung lôi cuốn hấp dẫn các em rất hào hứng và chăm chú theo dõi.
 
 
Hướng dẫn các kỹ năng cần thiết xử lý bị đuối nước.
 
       Với đặc thù trường THCS Vĩnh Long đóng quân trên địa bàn là một xã vùng trũng quanh năm ngập lụt, có nhiều hệ thống sông suối chính vì vậy đã xảy ra các vụ đuối nước thương tâm của các em học sinh. Thông qua hoạt động nhằm giáo dục kỹ năng sống thiết thực, bổ ích để các em tự trang bị, bảo vệ cho mình trong mọi thời điểm đặc biệt là các em có một mùa hè thật bổ ích, lý thú và thật an toàn.

Các em học sinh hào hứng tham gia hoạt động ngoại khóa
 

Tác giả bài viết: Thu Hiếu - GV TPT Đội trường THCS Vĩnh Long