Trường TH&THCS Vĩnh Long: Học sinh dũng cảm cứu người chết đuối

Sáng ngày 17/9/2018, Ban Giám hiệu và Liên đội trường TH &THCS Vĩnh Long đã tuyên dương 2 em Ngô Xuân Cường (lớp 8A) và em Trần Đức Toàn (lớp 6A) đã có hành động dũng cảm cứu người chết đuối.
          Vào chiều ngày 14/9/2018, 2 em Cường và em Toàn phát hiện chú Trần Văn Dương, cư trú tại Đội 10, Thôn Huỳnh Công Đông, Xã Vĩnh Trung đi câu cá tại con sông Hồ Xá (chảy qua cầu Thượng Hòa, xã Vĩnh Long), nhưng không may bị trượt chân, rớt xuống dòng nước xiết.  Thấy vậy, 02 em đã chạy đi gọi người lớn xung quanh để giúp đỡ nhưng không nhận được sự hỗ trợ.
 


2 em diễn tả lại phương pháp cứu người bị nạn

Nụ cười của chú Dương kể lại câu chuyện được em cứu khỏi nguy kịch
 
         Bằng sự nhanh trí, các em đã áp dụng phương pháp cầm nối tay vào nhau kéo người đàn ông đó vào bờ và đưa vào nhà dân ứng cứu. Với tinh thần dũng cảm, thông minh, các em đã vận dụng các kỹ năng sống đặc biệt là kỹ năng phòng chống đuối nước được Liên đội đã tổ chức vào tháng 5/2018, vận dụng kịp thời các kiến thức đã được tập huấn để dành lại sự sống cho người gặp nạn, thắp lên ngọn lửa yêu thương và đặc biệt là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo.
         
          

Tác giả bài viết: Thu Hiếu – TPT Đội trường TH&THCS Vĩnh Long