Biểu dương điển hình trong phong trào thanh niên tình nguyện

Ngày 23/1/2015, huyện Đoàn Vĩnh Linh đã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình trong phong trào thanh niên tình nguyện năm 2014 và phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Năm 2014, phong trào thanh niên tình nguyện tiếp tục được huyện Đoàn Vĩnh Linh triển khai sâu rộng đến các cơ sở Đoàn trong huyện. Nhờ đổi mới trong hình thức cũng như nội dung trong từng chương trình, phần việc nên đã nhận sự hưởng ứng và tham gia tích cực của tuổi trẻ trên địa bàn. Tiêu biểu các phong trào: Thanh niên xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; hiến máu tình nguyện; thanh niên xung kích lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu...
Biểu dương điển hình trong phong trào thanh niên tình nguyện

Trong phong trào xung kích vì cuộc sống cộng đồng, năm 2014, hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên huyện Vĩnh Linh đã tình nguyện lên các xã miền núi đặc biệt khó khăn để giúp đỡ bà con người đồng bào dân tộc Vân Kiều phát triển kinh tế; khám, cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí; hỗ trợ chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới... Các chương trình, phần việc của đoàn viên thanh niên trong huyện đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và được chính quyền các địa phương ghi nhận.
Tại hội nghị, huyện Đoàn Vĩnh Linh cũng đã triển khai nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015; phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn, tỉnh Đoàn, UBND huyện Vĩnh Linh, huyện Đoàn Vĩnh Linh đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện năm 2014.

Nguồn tin: vinhlinhquangtri.gov.vn