Liên đội Tiểu học Vĩnh Hiền: Hành trình về địa chỉ đỏ

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Sinh nhật Đội TNTP Hồ Chí Minh, 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày 12/5/2018, Liên đội trường tiểu học Vĩnh Hiền tổ chức chuyến hành trình đầy ý nghĩa về với các Địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh: Nghĩa Trang liệt sĩ Trường Sơn; Thành cổ Quảng Trị; Nhà tưởng niệm Cố Tổng bí thư Lê Duẩn.
        Chuyến hành trình được tổ chức trong thời gian 1 ngày. Với sự tham gia của 40 Học sinh xuất sắc trong năm học 2017 – 2018 và toàn thể CBGVNV, Ban đại diện CMHS, BTV Đoàn xã Vĩnh Hiền.
        Trong trang phục áo đỏ in hình ngôi sao vàng 5 cánh,  mũ trắng mang logo của trường. Với một tinh thần tham quan, tìm hiểu nghiêm túc, đoàn kết, Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương, làm lễ tưởng niệm và lắng nghe thuyết minh về từng địa danh cách mạng mà đoàn đã tới.
        Trong không khí trang nghiêm các em học sinh, các thầy cô giáo đã thành kính thắp nén hương thơm lên mộ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa Trang Liệt sĩ Trường Sơn, tại Thành cổ Quảng Trị, được xem những di vật của các liệt sĩ trưng bày tại các khu di tích, được nghe lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Cố Tổng bi thư Lê Duẩn – Người con ưu tú của Quê hương Quảng Trị. Tất cả đó đã để lại trong lòng các thầy cô giáo, đặc biệt là các em học sinh nhiều xúc cảm sâu sắc.


Đoàn viếng nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn. 
 
       Từ chuyến tham quan này, các em hiểu hơn giá trị của hòa bình, độc lập, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và các em hiểu hơn trách nhiệm của mình trong học tập, trong rèn luyện. 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Kim Ngân - Trường TH Vĩnh Hiền