Tuổi trẻ Vĩnh Linh xung kích giúp dân thu hoạch lúa trong khu phong tỏa tạm thời

Nhằm giúp bà con nhân dân thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa vùng đang bị phong tỏa, cách ly bởi dịch Covid-19 kịp thời thu hoạch lúa vụ hè thu năm 2020. Trong những ngày qua, BTV Huyện đoàn Vĩnh Linh đã huy động 60 đoàn viên thanh niên các xã trên địa bàn giúp người dân thu hoạch lúa kịp thời mùa vụ.
ĐVTN xung kích thu hoạch lúa
           Thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa có 296 hộ dân với khoảng 1.200 nhân khẩu. Toàn thôn có khoảng 50 ha lúa vụ hè thu đến mùa thu hoạch; trong đó có khoảng 25 ha nằm ngoài vùng phong tỏa. Theo quy định, người dân trong khu phong tỏa không được đi ra ngoài và người ở ngoài cũng không được vào trong thôn. Vì vậy người dân ở thôn Đơn Duệ không thể đi ra ngoài ruộng để gặt lúa.

 
          Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, để đảm bảo kịp thời và an toàn dịch bệnh phòng chống covbid, BTV Huyện đoàn đã phân công các đội hình các xã theo các buổi, từ 10-15 đoàn viên thanh niên 1 buổi và phụ trách thu hoạch lúa các hộ dân theo sự phân công. 

 

 
           Để đảm bảo quy định cách ly, đoàn viên thanh niên bốc lúa lên xe và chỉ vận chuyển đến chốt phong tỏa rồi bốc xuống. Sau đó người dân trong thôn Đơn Duệ sẽ đến đó vận chuyển lúa về nhà.


 
          Thông qua hoạt động giáo dục cho cho viên viên thanh niên thêm tình đoàn kết, đùm bộc và giúp đỡ lẫn nhau, trong những lúc khó khăn vì thực hiện câc biện pháp phong toả chống dịch. Những việc làm ý nghĩa này giúp bà con nhân dân Đơn Duệ yên tâm thực hiện lệnh phong toả, và mùa màng vẫn được thu hoạch, đảm bảo không thiệt hại do thời tiết bất thường.
           

Tác giả bài viết: BBT