Vĩnh Linh: Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2014

Ngày 16/9/2014, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Linh phối hợp với Trung tâm truyền máu khu vực Huế và duyên hải Miền Trung tổ chức phát động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2014.

        Tham gia hiến máu tình nguyện lần này có gần 300 cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn toàn huyện. Sau khi xét nghiệm, 232 người có đủ tiêu chuẩn đã được các bác sỹ  thuộc Trung tâm truyền máu khu vực Huế và duyên hải Miền Trung làm các thủ tục để lấy máu theo quy định. 

         Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Vĩnh Linh đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân cũng như các địa phương, đơn vị, các tổ chức đoàn thể hưởng ứng và tham gia tích cực. Có những người hiến máu nhiều lần và vẫn đang tiếp tục hiến máu. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, mỗi người đều nhận thức rõ ý nghĩa thiết thực của hiến máu tình nguyện. Những giọt máu hồng được lấy đi sẽ kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân đang từng ngày rất cần được tiếp máu. Hoạt động này mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện rõ truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam.

Tác giả bài viết: Nguyên Đồng - Kỉnh Ngọc

Nguồn tin: vinhlinhquangtri.gov.vn