Vĩnh Linh: Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của toàn đảng, toàn dân, toàn quân lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014). Các cấp bộ Đoàn – Hội – Đội trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực.
             * Đoàn trường THPT Cửa Tùng: tổ chức buổi lễ mit tin nhằm ôn lại truyền thống và phát động chương trình "Hoa dâng mộ liệt sỹ" tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ giáo viên, hội cha mẹ học sinh và gần 1.000 đoàn viên thanh niên trong toàn trường. Tại lễ kỷ niệm, Đoàn trường đã ôn quá trình hình thành, phát triển, chiến đấu và chiến thắng của Quân đội Nhân Dân Việt Nam anh hùng trong chặng đường 70 năm qua. Cũng tại lễ kỷ niệm Đoàn trường, Công đoàn trường đã tổ chức phát động, chương trình Hoa dâng mộ liệt sỹ kêu gọi toàn thể cán bộ giáo viên, đoàn viên thanh niên trường THPT Cửa Tùng với số tiền 17.130.000đ.


Đông đảo ĐVTN tham gia chương trình "Hoa dâng mộ liệt sỹ".
 
           * Liên đội trường Tiểu học số 2 Vĩnh Lâm: tổ chức chương trình Sinh hoạt truyền thống. Tại chương trình các em học sinh đã được nghe các bác ở Hội CCB xã Vĩnh Lâm kể lại những chặng đường hào hùng của Quân đội nhân Việt Nam, những mẫu chuyện mà các bác đã từng chiến đấu ở chiến trường; các tiết mục văn nghệ với chủ đề về Anh Bộ đội cụ Hồ và hướng về Biển đảo quê hương. Tại chương trình bằng tất cả tấm lòng chân thành cán bộ giáo viên và các em học sinh đã gửi tặng Trường MN Phong Ba đảo Cồn Cỏ món quà trị giá 4. 500.000đ.

Trường TH số 2 Vĩnh Lâm tặng món quà cho trường MN Phong Ba.
 
         * Liên đội trường THCS Hùng Vương:  tổ chức ngoại khóa về hình ảnh “anh bộ đội cụ Hồ” tại bến đò B Tùng Luật xã Vĩnh Giang nhằm ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc trong suốt 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường của quân và dân xã nhà Vĩnh Giang trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đặc biệt là dấu ấn lịch sử ích lịch sử bến đò B Tùng Luật. Tại buổi ngoại khoá Liên đội đã làm lễ dâng hương hương, dâng hoa tại tượng đài bến đò B và tặng 4 suất quà cho các thầy giáo đã từng là chiến sỷ trong quân đội.
 

Liên đội tổ chức mít tinh tại bến đò B Tùng Luật.
 
           * Liên đội trường THCS Lê Quý Đôn: Tổ chức ngày học tốt, tuần học tốt, phát thanh măng non, làm báo ảnh; phối hợp với chi đoàn trường tiến hành vệ sinh khuôn viên và các phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Vĩnh Linh. Qua các hoạt động này các em đã hiểu rõ hơn về truyền thống anh hùng của quân đội ta, đồng thời giáo dục cho các em lòng biết ơn, sự trân trọng đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ cho mảnh đất Vĩnh Linh nói riêng và cho Tổ quốc Việt Nam độc lập của chúng ta nói chung; từ đó thôi thúc các em cố gắng học tập và rèn luyện để xứng đáng với lớp lớp cha ông đi trước.
 

Các em học sinh vệ sinh tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.
 
            * Liên đội trường TH  Vĩnh Giang: tổ chức buổi nói chuyện truyền thống về Anh bộ đội cụ Hồ. Tại buổi ngoại khóa các em đã được nghe nhiều về cuộc cách mạng gian khổ mà rất oanh liệt của Quân đội nhân Niệt Nam. Bên cạnh đó, liên đội đã tổ chức hội thi  báo tường và vệ sinh, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ xã.

Hội thi báo tường tại liên đội TH Vĩnh Giang.
 
 
            * Liên đội trường TH số 1 Vĩnh Long: tổ chức nhiều hoạt động thi đua tuần học tốt, giờ học tốt, phát thanh măng non chào mừng, tổ chức lễ kết nạp Đội viên mới cho 20 em học sinh lớp 3...tham gia làm vệ sinh, thắp hương bia công tích xã; Thăm và tặng quà cho gia đình ông Hồ Ngọc Đề - gia đình chính sách có hoàn khó khăn, thể hiện lòng biết ơn và tin thần "Uống nước nhớ nguồn" của các em học sinh.


Liên đội TH số 1 Vĩnh Long tặng quà cho gia đình chính sách
 
            * Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Chấp: tặng 3 áo lụa cho 3 bà mẹ có thân nhân là liệt sỹ, viếng nghĩa trang liệt sỹ xã; ngoại khóa với chủ đề “ Anh bộ đội Cụ Hồ nhằm giáo dục học sinh về phong trào “ Uống nước nhớ nguồn”, để các em có ý thức phấn đấu trong học tập và rèn luyện đạo đức..
 

Liên đội tặng quà áo lụa cho thân nhân gia đình liệt sỹ
 
           * Liên đội trường THCS Cửa Tùng: tổ chức nhiều hoạt động thi đua Ngày học tốt - tuần học tốt, chăm sóc khu di tích lịch sử Mộ đồi 61, bến đò A và nghĩa trang Liệt sĩ xã; tổ chức ngoại khóa: "Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ trong thơ ca" và kết hợp thăm, tặng quà cho những cán bộ giáo viên là Cựu chiến binh và gia đình chính sách trong nhà trường để thể hiện tấm lòng tri ân; tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 02 gia đình chính sách trên địa bàn TT Cửa Tùng.

Ngoại khóa tại trường THCS Cửa Tùng
 

Tác giả bài viết: Quốc Quân, Công Nam, Mạnh Trường, Hương Lan, Hoàng Hạnh, Thúy Hằng, Thanh Thủy, Công Lam.