Vĩnh Linh: Tổ chức lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Ngày 18/1/2021, huyện Vĩnh Linh tổ chức lễ đón nhận 77 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ trở về xây dựng quê hương. Đây là những quân nhân được tuyển chọn và tham gia nhập ngũ vào năm 2019 tại 5 đơn vị: Bộ CHQS tỉnh, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, Sư đoàn 968, Sư đoàn 324 và Quân khu 4.
Lễ đón nhận và và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương
Qua 24 tháng rèn luyện, học tập trong môi trường quân ngũ, 77 quân nhân của quê hương Vĩnh Linh đã được giáo dục, trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự và quốc phòng; xây dựng được phẩm chất đạo đức Bộ đội cụ Hồ và lập trường, tư tưởng vững vàng; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


 
Nhân dịp này, Ban CHQS phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Huyện đoàn Vĩnh Linh và Tập đoàn An Dương tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho các quân nhân sau khi xuất ngũ. Trong đó, Tập đoàn An Dương chú trọng công tác tuyển lao động đi làm việc tại Nhật Bản đối với bộ đội xuất ngũ học nghề Lái xe và các nghề khác; được miễn phí theo quy định, học song song với học tiếng đi XKLĐ; đăng ký học tại TP Đông Hà.
 


Tác giả bài viết: Phương Nga - Kỉnh Ngọc

Nguồn tin: congvinhlinh.ictquangtri.vn